Home Đồ ĐồngTìm hiểu bát hương bằng đồng biquyetchung.com được cung cấp hội đủ các yếu tố về tâm linh cũng như độ hoàn mỹ
Tìm hiểu bát hương bằng đồng biquyetchung.com được cung cấp hội đủ các yếu tố về tâm linh cũng như độ hoàn mỹ

Tìm hiểu bát hương bằng đồng biquyetchung.com được cung cấp hội đủ các yếu tố về tâm linh cũng như độ hoàn mỹ

Bát hương bằng đồng là một trong những vật phẩm đồ đồng thờ cúng cần thiết khi gia chủ chuẩn bị một ban thờ gia tiên – Thần – Phật ở trong nhà. Hẳn ai cũng thắc mắc biểu tượng hoa sen trên bát hương? Đồ đồng Phúc Tường xin mạn phép chia sẻ vấn đề này.

Tham khảo: Đỉnh Đồng

Hoa sen thường gắn liền với sự thanh tao, tinh khiết ở đền chùa; hình ảnh đài sen hiện trên bao đựng hương, nhang; được chạm khắc trên bát nhang( bát hương bằng đồng), lọ hoa bằng đồng, ban thờ… Biểu tượng hoa sen hiện hữu nhưng không phải ai cũng biết được ý nghĩa của nó.

Cây sen mọc trong ao, hồ; “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”

Hoa sen là từ nơi bùn nhơ trỗi dậy, vươn lên khỏi bùn, ra khỏi nước; trổ hoa hương thơm ngào ngạt; lá sen thanh mát.

Khi ở trong bùn thì hôi, nhưng khi nó nở hoa thì thơm ngát.

Giá trị của hoa sen là từ chỗ hôi hám, nhơ nhớp mà trổ hoa có mùi hương tinh khiết, đó là điểm đặc của hoa sen. Thế nên đạo Phật dùng ý nghĩa này của hoa sen để tượng trưng cho người tu hành

Theo sử, đức Phật ngày xưa là thái tử con vua Tịnh Phạn, Ngài sống trong cảnh vương giả đầy đủ ngũ dục, tức là sắc, thanh, hương, vị, xúc dư thừa.

Khi đi tu Ngài sống khổ hạnh đến ngày viên mãn đạo quả, thành một đức Phật sáng suốt giác ngộ, cũng như hoa sen từ trong bùn vươn ra khỏi bùn, lên khỏi mặt nước rồi trổ hoa.

Cuộc đời của đức Phật có nhiều giai đoạn: giai đoạn một là đắm mê dục lạc ở thế gian, giai đoạn hai là vượt thành xuất gia, giai đoạn ba khi tu Ngài cố gắng tinh tấn tu cho đến được giới thanh tịnh, điều phục được tâm, giai đoạn bốn là giác ngộ viên mãn.

Như giá trị của hoa sen là từ chỗ nhơ nhớp hôi hám mà trổ hoa có mùi hương tinh khiết, chính vì thế hoa sen thường được dùng làm biểu tượng của nhà Phật.

+ Hình ảnh bông sen được chạm khắc trên bát hương (bát nhang) bằng đồng của làng nghề đúc đồng Đại Bái mang lại sự bình an, thanh thản, mọi điều tốt lành cho gia chủ. Bát hương trang trí hoa sen có thể trung hòa được những điều không may, bực bội và hóa giải chúng mang đến niềm vui cho mọi gia đình.

+ Bát nhang đồng của làng nghề được đúc thủ công bởi những nghệ nhân tài hoa, để có được bát nhang đồng chất lượng cao thì người thợ phải đầu tư rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ nhẫn lại cao.

+ Các công đoạn đúc bát nhang: Đầu tiên nghệ nhân lựa chọn chất liệu đồng “ngon” không pha nhiều tạp chất để đảm bảo chất lương của bát nhang thô không bị xứt, mẻ trong quá trình đúc, sau khi đúc thô bát nhang sẽ được làm “ làm sạch”, bước tiếp theo nghê nhân sẽ tỉ mỉ chạm khắc hoa văn, hoa sen lên bát nhang, công đoạn cuối cùng là lấy mầu cho bát nhang tùy thuộc vào sở thích của từng gia đình mà nghệ nhân lấy mầu phù hợp: nhu màu vàng bóng, màu hun hun, màu giả cổ…

Liên hệ: Bát Hương Đồng

Cửa hàng Đồ đồng Phúc Tường chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm bát nhang – bát hương chất lượng cao của làng nghề Đại Bái; được sản xuất từ những nghệ nhân nổi tiếng của làng nghề; đảm bảo chất lượng của đồng. Bát hương bằng đồng được cung cấp hội đủ các yếu tố về tâm linh cũng như độ hoàn mỹ. Quý khách có nhu cầu tìm mua sản phẩm; vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *