Home Nha KhoaTìm hiểu về 3 phương pháp thẩm mỹ răng mọc lệch tốt nhất
Tìm hiểu về 3 phương pháp thẩm mỹ răng mọc lệch tốt nhất

Tìm hiểu về 3 phương pháp thẩm mỹ răng mọc lệch tốt nhất

Trường hợp răng mọc lệch nào thì nên bọc răng sứ ?

Tất cả các trường hợp răng mọc lệch (mọc lệch ít răng, răng khấp khểnh, răng không đều – lộn xộn, răng mọc chìa ra ngoài, răng mọc xiên…) với mức độ xô lệch không quá nghiêm trọng và khách hàng trên 18 tuổi thì đều có thể bọc răng sứ với hiệu quả thẩm mỹ cao mà hoàn toàn không gây tổn hại cho răng.

Tham khảo: trồng răng implant tai tphcm

Hiệu quả và tính an toàn lâu dài khi bọc răng sứ cho răng mọc lệch:

– Thẩm mỹ: Tình trạng mọc lệch (răng cửa lệch, răng khểnh, răng lộn xộn, răng lệch hướng…) đều được giải quyết triệt để, hàm răng đều. Ngoài ra, hình thể răng sẽ được điều chỉnh cho thẩm mỹ hơn và đồng màu răng trên toàn hàm.
– Hiệu quả ăn nhai và tính lâu dài: Bọc răng sứ khi được chỉ định đúng và thực hiện đúng sẽ đảm bảo ăn nhai như răng thật, răng cũng không bị suy giảm về tuổi thọ và sức khỏe trong lâu dài. Nhưng bọc răng sứ thì phải bọc lại sau 10 – 20 năm tùy vào loại răng sứ.

PP 2: NIỀNG RĂNG MỌC LỆCH – RĂNG KHÔNG ĐỀU

Trường hợp răng mọc lệch như thế nào thì nên niềng răng?

Tất cả các trường hợp răng mọc lệch (răng cửa mọc lệch, răng khểnh, răng khấp khểnh nhiều răng, răng mọc xiên…) dù mức độ năng hay nhẹ thì đều có thể niềng răng. Nhưng nếu người lớn tuổi thì thời gian niềng răng sẽ lâu hơn.

Niềng răng mọc lệch (răng không đều) mất thời gian bao lâu?

Thời gian để hoàn thành niềng răng mọc lệch sẽ tùy thuộc vào: độ tuổi của người niềng và mức độ nghiêm trọng của xô lệch và chuyên môn của bác sĩ.

Có thể tham khảo thống kê tại khoa chỉnh nha Trung tâm chúng tôi trên 200 trường hợp:
– Nếu khách hàng dưới 20 tuổi, mức độ xô lệch không quá nặng thì thời gian niềng sẽ mất từ 12 – 15 tháng nếu dùng mắc cài tự đóng (mắc cài sứ hoặc mắc cài kim loại) và mất từ 17 – 18 tháng nếu dùng mắc cài niềng răng thường.
– Nếu khách hàng trên 20 tuổi, mức độ xô lệch nặng thì thời gian niềng răng sẽ giao động từ 20 – 28 tháng

PP 3: KẾT HỢP NIỀNG RĂNG VÀ BỌC RĂNG SỨ

Đây là phương pháp áp dụng cho các trường hợp răng xô lệch nghiêm trọng, hình thể răng xấu, hoặc răng tối màu. Lúc này, bác sĩ sẽ kết hợp 2 phương pháp: niềng răng chỉnh nha và bọc răng sứ.

Niềng răng trước và niềng răng trong khoảng thời gian ngắn (vài tháng – 1 năm) để giảm bớt tình trang xô lệch. Sau đó mới tiến hành bọc răng sứ.

Xem thêm: niềng răng ở đau tốt

Kết quả: Răng đều, hình thể đẹp và cũng rút ngắn rất nhiều thời gian so với niềng răng. Và sức khỏe cũng như tuổi thọ của răng vẫn đảm bảo lâu dài. Nhược điểm của phương pháp kết hợp này là chi phí cao vì gồm cả chi phí “niềng răng đơn giản” và chi phí bọc sứ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *